Tour du lịch Đền Đô Đền Bà Chúa Kho và Chùa Bút Tháp 1 ngày

Nhắc đến vùng đất địa linh nhân kiệt Cổ Pháp – Đình Bảng, Bắc Ninh, ngày nay, là nhắc tới một trong ba “tam cổ” nổi tiếng lịch sử, thứ nhất Cổ Bi, thứ nhì Cổ Loa, thứ ba Cổ Pháp. Đất Cổ Pháp là nơi thắng địa bậc nhất Kinh Bắc, vượng khí linh thiêng.
Tour du lịch Đền Đô Đền Bà Chúa Kho và Chùa Bút Tháp 1 ngày

Tour du lịch Đền Đô Đền Bà Chúa Kho và Chùa Bút Tháp 1 ngày

Thời gian:
1 Ngày
Ngày khởi hành:
05/02/2050
Khởi hành:
Tại Hà Nội
05/02/2050
LHN-LBN1-050250
590,000 đ
472,000 đ
177,000 đ

Tour du lịch Đền Đô Đền Bà Chúa Kho và Chùa Bút Tháp 1 ngày

Nhắc đến vùng đất địa linh nhân kiệt Cổ Pháp – Đình Bảng, Bắc Ninh, ngày nay, là nhắc tới một trong ba “tam cổ” nổi tiếng lịch sử, thứ nhất Cổ Bi, thứ nhì Cổ Loa, thứ ba Cổ Pháp. Đất Cổ Pháp là nơi thắng địa bậc nhất Kinh Bắc, vượng khí linh thiêng. Đây là một vùng có nhiều hồ, đầm lầy, sông Tiêu Tương uốn khúc quanh co, thế đất mang hình con nhện, xòe ra như cánh hoa sen. Đó là huyệt đất quý, phát tích đế vương - ứng với 8 vua nhà Lý, hưng thịnh kéo dài tới 216 năm. Hiện nay, tại làng Đình Bảng, Bắc Ninh, còn đậm dấu ấn anh linh của các vị đế vương. Nơi đó chính là đền Đô còn gọi là Cổ Pháp Điện hay đền Lý Bát Đế nơi thờ 8 vị vua nhà Lý.

Chùa Bút Tháp ở Bắc Ninh (còn gọi chùa Ninh Phúc) là một ngôi cổ tự lâu đời, có quy mô lớn và còn khá nguyên vẹn lối kiến trúc xưa. Ngôi chùa nổi tiếng với nghệ thuật kiến trúc đặc sắc, phong cảnh hữu tình, và sở hữu pho tượng Quan Âm nghìn tay nghìn mắt bằng gỗ lớn nhất Việt Nam.

Hàng năm, lễ hội chùa Bút Tháp được tổ chức vào ngày 23 - 24 tháng 3 âm lịch, với các hoạt động văn hóa đậm nét truyền thống. Phần lễ với những hoạt động tín ngưỡng như: Lễ cúng Phật, Lễ dâng hương, Lễ cúng đàn trần tế cầu phúc, Lễ cúng Tổ... được diễn ra chủ yếu trong khu nội tự. Phần hội với các hoạt động văn hóa, thể thao như: Cờ tướng, bóng bàn, thi thả chim bồ câu và biểu diễn nghệ thuật chèo... thu hút đông đảo người dân trong vùng và du khách thập phương về dự.

Trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, hiếm có ngôi đền nhỏ nào lại thu hút được nhiều khách thập phương, đặc biệt là giới kinh doanh, buôn bán như Đền Bà Chúa Kho ở Bắc Ninh, bởi nơi đây được dân gian truyền tụng là “ngân hàng vàng mã” và rất linh thiêng.

Trong hệ thống thần linh của tín ngưỡng người Việt thì hình tượng Bà Chúa Kho rất độc đáo. Bà vừa là một nhân vật huyền thoại, vừa là một nhân vật lịch sử. Việc suy tôn Bà có sự hội tụ của truyền thống sùng bái nữ thần và sự tôn vinh người anh hùng có công khai phá đất đai, gây dựng cộng đồng, hy sinh tính mạng để bảo vệ đất nước. Ở nước ta có 3 Bà Chúa Kho được phong Phúc Thần, đó là Bà Chúa Kho ở Nam Định, Bà Chúa Kho ở Giảng Võ (Hà Nội), và nổi tiếng nhất là Bà Chúa Kho ở Bắc Ninh.

Hành động “vay- trả” thể hiện cảm quan duy tâm vốn phổ biến trong giới kinh doanh người Việt và Á Đông. Việc đi lễ đền Bà Chúa kho mang đến cho họ một tâm thế tự tin để khởi sự công việc trong năm vì sẽ có thần linh phù hộ. Mặt khác, nguyên tắc đã “vay” thì có “trả” được những người đi lễ ý thức như một cam kết tâm linh, khiến họ không ngừng cố gắng vươn lên để giữ “chữ tín” với Bà Chúa Kho. Với ý niệm này, tâm linh và thế tục đã có sự hòa quyện.

Tour du lịch Đền Đô – Đền Bà Chúa Kho và Chùa Bút Tháp 1 ngày

Thời gian: 1 Ngày / Đoàn riêng - khởi hành theo yêu cầu.

06h00: Xe và Hướng dẫn viên của Litchee Travel đón tại điểm hẹn khởi hành đi Bắc Ninh – quê hương các điệu hát quan họ nổi tiếng của của vùng Kinh Bắc. Quý khách đi thăm Đền Đô - đền thờ tám vị vua Triều Lý: Nhắc đến vùng đất địa linh nhân kiệt Cổ Pháp – Đình Bảng, Bắc Ninh, ngày nay, là nhắc tới một trong ba “tam cổ” nổi tiếng lịch sử, thứ nhất Cổ Bi, thứ nhì Cổ Loa, thứ ba Cổ Pháp. Đất Cổ Pháp là nơi thắng địa bậc nhất Kinh Bắc, vượng khí linh thiêng. Đây là một vùng có nhiều hồ, đầm lầy, sông Tiêu Tương uốn khúc quanh co, thế đất mang hình con nhện, xòe ra như cánh hoa sen. Đó là huyệt đất quý, phát tích đế vương - ứng với 8 vua nhà Lý, hưng thịnh kéo dài tới 216 năm. Hiện nay, tại làng Đình Bảng, Bắc Ninh, còn đậm dấu ấn anh linh của các vị đế vương. Nơi đó chính là đền Đô còn gọi là Cổ Pháp Điện hay đền Lý Bát Đế nơi thờ 8 vị vua nhà Lý

09h30: Quý khách thăm Đền Bà Chúa Kho - dâng hương cầu chúc năm mới An khang – Thịnh vượng: Trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, hiếm có ngôi đền nhỏ nào lại thu hút được nhiều khách thập phương, đặc biệt là giới kinh doanh, buôn bán như Đền Bà Chúa Kho ở Bắc Ninh, bởi nơi đây được dân gian truyền tụng là “ngân hàng vàng mã” và rất linh thiêng

11:30 Ăn trưa tại nhà hàng.

13:00 Xe đưa đoàn đi lễ Chùa Dâu – ngôi chùa cổ và lâu đời nhất tại Việt Nam, Chùa Bút Tháp – ngôi chùa có kiến trúc độc đáo: Chùa Bút Tháp ở Bắc Ninh (còn gọi chùa Ninh Phúc) là một ngôi cổ tự lâu đời, có quy mô lớn và còn khá nguyên vẹn lối kiến trúc xưa. Ngôi chùa nổi tiếng với nghệ thuật kiến trúc đặc sắc, phong cảnh hữu tình, và sở hữu pho tượng Quan Âm nghìn tay nghìn mắt bằng gỗ lớn nhất Việt Nam.

16:00 Xe đưa quý khách trở về điểm hẹn ban đầu. Xe và HDV đại diện công ty Litchee Travel chia tay quý khách, hẹ gặp lại Quý khách vào các chương trình du lịch lần sau. Kết thúc chương trình.

* CHÚ Ý:

-       Quý khách lưu ý mặc quần áo dài, lịch sự khi vào thăm quan chùa.

-       Luý khách tự bảo quản hành lý tư trang cá nhân hoặc gửi tại két sắt an toàn

-       Công ty không chịu trách nhiệm nếu đồ đạc của Quý khách bị mất, thất lạc.

GIÁ TOUR TRỌN GÓI: 590.000 VNĐ/KHÁCH

(Áp dụng cho 01 khách lẻ ghép đoàn)

Mọi thông tin tư vấn Quý khách vui lòng liên hệ: Mrs Ngọc Ly: 0915.338.689 Tel: 0243.293.9160 (HC). Hotline 0915.338.688 Email: info@litcheetravel.com.

 

Tour du lịch lễ hội đền bà Chúa Kho 1 ngày giá rẻ bao gồm những gì:

 1. Xe ô tô đời mới đưa đón theo lịch trình tour.
 2. Ăn 01 bữa chính 120.000 vnd/khách theo chương trình
 3. Vé tham quan các điểm theo lịch trình
 4. Khăn lạnh, nước uống lavie 01 chai 500ml/khách/ngày
 5. Hướng dẫn viên suốt tuyến phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
 6. Bảo hiểm du lịch theo chương trình tour: Mức đền bù tối đa 20 triệu/vụ.
 7.  Mũ du lịch Litchee Travel

 

Tour du lịch lễ hội đền bà Chúa Kho 1 ngày giá rẻ không bao gồm: 

- Đồ uống trong các bữa ăn và các chi phí ngoài chương trình tour

- Thuế VAT, Tip HDV và lái xe.

 1. Xe ô tô đời mới đưa đón theo lịch trình tour.
 2. Ăn 01 bữa chính 120.000 vnd/khách theo chương trình
 3. Vé tham quan các điểm theo lịch trình
 4. Khăn lạnh, nước uống lavie 01 chai 500ml/khách/ngày
 5. Hướng dẫn viên suốt tuyến phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
 6. Bảo hiểm du lịch theo chương trình tour: Mức đền bù tối đa 20 triệu/vụ.
 7.  Mũ du lịch Litchee Travel

- Đồ uống trong các bữa ăn và các chi phí ngoài chương trình tour

- Thuế VAT, Tip HDV và lái xe.

free counter