Tour du lịch Đền Cửa Ông Chùa Cái Bầu Chùa Ba Vàng

Tới Đền Cửa Ông – nơi thờ các vị tướng nhà Trần đã có công đánh đuổi quân Nguyên Mông. Quý khách làm lễ dâng hương tại các khu Đền Hạ, đền Trung và đền Thượng, Tiền đường, nhà Bái Đường. Trước khi thờ Trần Quốc Tảng, đền Cửa Ông gọi là Miếu Hoàng tiết chế, thờ Hoàng Cần, người địa phương có nhiều công đánh phá giặc cướp, được các triều vua phong "Khâm sai Đông Đạo Tiết chế....
Tour du lịch Đền Cửa Ông Chùa Cái Bầu Chùa Ba Vàng

Tour du lịch Đền Cửa Ông Chùa Cái Bầu Chùa Ba Vàng

Thời gian:
2 Ngày 1 Đêm
Ngày khởi hành:
Theo yêu cầu
Khởi hành:
Tại Hà Nội

Tới Đền Cửa Ông – nơi thờ các vị tướng nhà Trần đã có công đánh đuổi quân Nguyên Mông. Quý khách làm lễ dâng hương tại các khu Đền Hạ, đền Trung và đền Thượng, Tiền đường, nhà Bái Đường. Trước khi thờ Trần Quốc Tảng, đền Cửa Ông gọi là Miếu Hoàng tiết chế, thờ Hoàng Cần, người địa phương có nhiều công đánh phá giặc cướp, được các triều vua phong "Khâm sai Đông Đạo Tiết chế.

Chùa Cái Bầu - Thiền Viện Giác Tâm - nằm trên cao, dựa lưng vào núi,hướng ra vịnh Bái Tử Long quanh năm sóng vỗ. Chùa được xây dựng trên nền chùa Phúc Linh tự cũ với tên: thiền viện Giác Tâm có quy mô lớn, nội thất công phu, rất đẹp. Đền Cái bầu thờ Đông Hải Đại vương Đoàn Thượng, tương truyền là một chí sĩ trung kiên, giàu lòng nhân ái, đã từng đem hết gia sản riêng phân phát cho dân nghèo đói, được vua Lý ban tước hiệu Đại Vương.

Cô bé Cửa Suốt - đền Cặp Tiên, thờ tiểu thư con Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng: Tương truyền đền Cặp Tiên thờ vị tiểu thư là con Trần Quốc Tảng nên có tên gọi là “Đền Cô bé cửa suốt”. Sau này, vào thời Nguyễn một ông quan chánh đã được nhân dân địa phương tôn làm hậu thần và thờ tại đền nên tên gọi là đền Quán Chánh. Đền Cặp Tiên có cảnh đẹp sơn thuỷ hữu tình, xưa kia đây là nơi có hai vị Tiên ông thường xuống ngắm cảnh và chơi cờ, đi theo phục vụ là hai nàng tiên cô rất xinh đẹp, hai nàng tiên thường xuống giếng ở chân núi lấy nước về đun pha trà cho các tiên ông.

Tour du lịch Đền Cửa Ông–Chùa Cái Bầu–Chùa Ba Vàng

( Thời gian: 2 ngày/ 1 đêm)

Ngày 1: Hà Nội – Đền Cửa Ông – Chùa Cái Bầu ( Ăn trưa, tối)

05h30: Qúy khách tập trung tại điểm hẹn, xe và Hướng dẫn viên của du lịch Litchee Travel đón để khởi hành đi Quảng Ninh.

08h00: Xe đi qua Hải Dương quý khách dừng chân nghỉ ngơi và tự do ăn sáng 30 phút.

10h30: Tới Đền Cửa Ông – nơi thờ các vị tướng nhà Trần đã có công đánh đuổi quân Nguyên Mông. Quý khách làm lễ dâng hương tại các khu Đền Hạ, đền Trung và đền Thượng, Tiền đường, nhà Bái Đường. Trước khi thờ Trần Quốc Tảng, đền Cửa Ông gọi là Miếu Hoàng tiết chế, thờ Hoàng Cần, người địa phương có nhiều công đánh phá giặc cướp, được các triều vua phong "Khâm sai Đông Đạo Tiết chế.

12h30: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng ở cảng Cái Rồng.

13h30: Xe đưa Quý khách đi Chùa Cái Bầu - Thiền Viện Giác Tâm. Thiền Viện Giác Tâm nằm trên cao, dựa lưng vào núi,hướng ra vịnh Bái Tử Long quanh năm sóng vỗ. Chùa được xây dựng trên nền chùa Phúc Linh tự cũ với tên: thiền viện Giác Tâm có quy mô lớn, nội thất công phu, rất đẹp. Đền Cái bầu thờ Đông Hải Đại vương Đoàn Thượng, tương truyền là một chí sĩ trung kiên, giàu lòng nhân ái, đã từng đem hết gia sản riêng phân phát cho dân nghèo đói, được vua Lý ban tước hiệu Đại Vương.

Tối: Quý khách nghỉ đêm tại khách sạn Vân Đồn.

Ngày 2: Đền Cô Bé Cửa Suốt – Chùa Long Tiên – Chùa Ba Vàng – Hà Nội. ( Ăn sáng, trưa)

07h30: Quý khách ăn sáng tại khách sạn.

08h00: Quý khách thăm quan và dâng hương tại đền Cô bé Cửa Suốt - đền Cặp Tiên, thờ tiểu thư con Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng: Tương truyền đền Cặp Tiên thờ vị tiểu thư là con Trần Quốc Tảng nên có tên gọi là “Đền Cô bé cửa suốt”. Sau này, vào thời Nguyễn một ông quan chánh đã được nhân dân địa phương tôn làm hậu thần và thờ tại đền nên tên gọi là đền Quán Chánh. Đền Cặp Tiên có cảnh đẹp sơn thuỷ hữu tình, xưa kia đây là nơi có hai vị Tiên ông thường xuống ngắm cảnh và chơi cờ, đi theo phục vụ là hai nàng tiên cô rất xinh đẹp, hai nàng tiên thường xuống giếng ở chân núi lấy nước về đun pha trà cho các tiên ông.

09h00: Quý khach tiếp tục  huyển hành hương đến Chùa Long Tiên nằm dưới chân núi Hòn Gai.

10h30: Quý khác tự do tham quan mua sắm tại chợ Hòn Gai.

12h00: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều: Đoàn tiếp tục hành trình về chiêm bái tại chùa Ba Vàng - Bảo Sơn Tự, chùa toạ lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, chùa còn có tên gọi là Bảo Quang tự, tên dân gian thường gọi là Ba Vàng. Chùa nằm ở độ cao 340m trên một vị trí rất đẹp ở phía tây thành phố Uông Bí, phía trước là Bạch Đằng giang uốn lượn, xa xa là thành phố cảng Hải Phòng, hút tầm mắt là biển Đồ Sơn với muôn trùng sóng vỗ. Bên trái là những dãy núi Thanh Long trùng điệp chầu về, bên phải là những dãy núi Bạch Hổ hùng vĩ phục xuống.

15h00: Đoàn khởi hành về Hà Nội, trên đường về đoàn dừng chân mua sắm đặc sản tại Hải Dương.

19h00: Xe đưa Quý khách về điểm đón ban đầu, chia tay hẹn gặp lại quý khách trong các chương trình tiếp theo.

 

Giá Tour du lịch Đền Cửa Ông – Chùa Cái Bầu – Chùa Ba Vàng: 1.290.000Đ/ Khách

Thời gian: 2 ngày/ 1 đêm / Giá áp dụng cho đoàn trên 25 khách

 

Giá Tour du lịch lễ hội Đền Cửa Ông Chùa Cái Bầu Chùa Ba Vàng bao gồm:

+ Xe đưa đón theo suốt hành trình

+ các bữa ăn theo chương trình

+ Nước uống trên xe

+ HDV nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm

+ Vé tham quan các điểm trong chương trình

+Bảo hiểm mức đền bù 10.000.000 VNĐ / khách / vụ

 

Giá Tour du lịch lễ hội Đền Cửa Ông Chùa Cái Bầu Chùa Ba Vàng không bao gồm:

+ Đồ uống trong bữa ăn

+ VAT

+ Xe đưa đón theo suốt hành trình

+ các bữa ăn theo chương trình

+ Nước uống trên xe

+ HDV nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm

+ Vé tham quan các điểm trong chương trình

+Bảo hiểm mức đền bù 10.000.000 VNĐ / khách / vụ

+ Đồ uống trong bữa ăn

+ VAT

free counter