Khám phá Xã La Pán Tẩn - Du lịch Mù Căng Chải

 

Khám phá Xã La Pán Tẩn: đây là địa danh nổi tiếng có những thửa ruộng bậc thang đẹp mê đắm lòng người, từ năm 2007, ruộng bậc thang ở La Pán Tẩn cùng với Chế Cu Nha, Dế Xu Phình đã được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích danh t

DU LỊCH MÙ CĂNG CHẢI - XÃ LA PÁN TẨN

Du lịch Mù Cang Chải tháng 9, tháng 10, huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, cách Hà Nội chừng 300km, không chỉ là ngày hội thu hoạch của người dân bản xứ sống trên độ cao 2.000m so với mặt biển, mà luôn thu hút du khách khắp nơi bởi bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp được vẽ trên 2.200ha ruộng bậc thang kỳ vĩ nhuộm màu vàng rực của lúa chín, xen kẽ là sắc xanh của cỏ cây, hoa dại...

Là địa danh nổi tiếng có những thửa ruộng bậc thang đẹp mê đắm lòng người, từ năm 2007, ruộng bậc thang ở La Pán Tẩn cùng với Chế Cu Nha, Dế Xu Phình đã được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích danh thắng cấp quốc gia.

Không chỉ thu hút du khách vào mùa lúa chín, xã La Pán Tẩn đã tìm được cây trồng phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng, đem lại hiệu quả kinh tế, góp phần thu hút khách du lịch. Đó là việc trồng cải dầu trên những mảnh đất khô cằn và những thửa ruộng bậc thang sau khi thu hoạch vụ mùa. Sắc hoa cải ở La Pán Tẩn đã làm mê đắm nhiều du khách, do đó, ngày càng có nhiều du khách từ khắp mọi nơi đến ngắm nhìn, chụp ảnh và thưởng thức vị ngon đặc biệt của loại cây này.

Kết thúc mùa hoa cải là đến "mùa nước đổ”, trên những thửa ruộng bậc thang, người dân La Pán Tẩn lại cày cuốc, dẫn nước để chuẩn bị cho mùa vụ mới. Bởi thế, đến Mù Cang Chải nói chung và La Pán Tẩn nói riêng vào mùa nước đổ, du khách không chỉ được hưởng không khí trong lành của đại ngàn hoang sơ mà còn được đắm mình trong khung cảnh hùng vĩ nơi thiên nhiên hòa hợp với con người, tạo nên những kiệt tác từ bàn tay lao động.

Với mục tiêu phát triển du lịch trên cơ sở bảo tồn cảnh quan, giá trị của Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang, xã La Pán Tẩn đã và đang không ngừng đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch qua các kênh thông tin đại chúng; tập trung xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng ngắm ruộng bậc thang; tích cực tuyên truyền, vận động người dân giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, giữ nghề truyền thống và tham gia các lớp dạy làm du lịch.