Tour du lịch đến Lư Cô Hồ - Khám phá Vương Quốc Nữ Nhi (8 ngày/7 Đêm)

Liên hệ

Chúng tôi đã cập nhật website và đang chuyển dần sang website mới sau: https://litcheetravel.com.vn/du-lich-trung-quoc-3318

Ngày 1: HÀ NỘI – LÀO CAI – HÀ KHẨU – THẠCH LÂM (Ăn Trưa, Tối)
 
Sáng, Đoàn khởi hành đi Lào Cai. Đến nơi, đoàn ăn trưa rồi làm thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc qua cửa khẩu Hà Khẩu.  Hướng dẫn viên đón đoàn tại cửa khẩu, đưa đoàn đi Thạch Lâm, cách Hà Khẩu 325km. Đến nơi, nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi. Nghỉ đêm tại Thạch Lâm.
 
Ngày 2: THẠCH LÂM - ĐẠI LÝ (Ăn Sáng, Trưa, Tối) (402 km)
 
Sáng, đoàn khởi hành đi Đại Lý - nơi hội tụ vẻ đẹp lãng mạn của cảnh quan "Phong-Hoa-Tuyết-Nguyệt", nổi tiếng với “Tam đạo trà” với ba bước đắng, ngọt và dư vị, tượng trưng cho cuộc đời của một con người. Đến nơi, đoàn tới thăm:
- Thành cổ Đại Lý và Đại Lý Tam Tháp: ngọn tháp cổ nhất với độ cao 69,13m, có từ năm 836, là một trong những nơi quay cảnh trong phim Thiên Long Bát Bộ của tác giả nổi tiếng Kim Dung.
- Chùa Sùng Thánh: là Hoàng gia quốc tự và là Trung tâm giáo dục chính trị của thời Nam Chiếu cổ quốc và Đại Lý cổ quốc. Chùa được xây vào năm thứ nhất đời Đường và theo lịch sử, đã từng có chín quốc vương Đại Lý xuất gia làm Tăng tại đây. Dưới ngòi bút của nhà văn Kim Dung, chùa Thiên Long - nơi Đoàn Dự vô tình học được "Lục Mạch Thần Kiếm" trong tác phẩm "Thiên Long Bát Bộ", chính là chùa Sùng Thánh ngày nay.
- Trường quay Thiên Long Bát Bộ: công trình được xây dựng mô phỏng theo kiến trúc thời nhà Tống, có hoàng cung, vương phủ uy nghi, phố xá, tửu lầu, nhà cửa, mái lợp ngói âm,...được sử dụng làm phim trường để quay bộ phim Thiên Long Bát Bộ năm 2003 của đạo diễn Trương Kỷ Trung. Nghỉ đêm tại Đại Lý.
 
Ngày 3: ĐẠI LÝ – LỆ GIANG (Ăn Sáng, Trưa, Tối)(192 km)
 
Sáng, Đoàn khởi hành đi Lệ Giang – được mệnh danh là “Venice của phương Đông” với phong cảnh hữu tình và nét văn hoá đặc sắc. Đến nơi, đoàn tới thăm:
- Thành cổ Lệ Giang: thành cổ được xây dựng vào cuối đời Tống cách đây hơn 800 năm, nằm trên cao nguyên Vân Quý, ở độ cao 2.400m so với mặt nước biển, nhà cửa nơi đây có kiến trúc độc đáo pha trộn giữa các Hán, Bạch, Tạng kết hợp với phong cách truyền thống của người Nạp Tây bản địa. Không chỉ vậy, Lệ Giang còn là trung tâm thương mại sầm uất của con đường huyền thoại Trà Mã Cổ Đạo, nơi các lái buôn thực hiện việc trao đổi ngựa Tây Tạng lấy Trà Trung Hoa. Thành cổ này được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá thế giới vào năm 1997.
- Ngọc Long Tuyết Sơn: là một trong những ngọn núi đẹp nhất đất nước Trung Hoa với các thắng cảnh Văn Tam Bình, Bạch Thuỷ Hà...Đoàn đi cáp treo lên đỉnh núi, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp từ ngọn núi hùng vĩ, quanh năm tuyết trắng bao phủ. Nghỉ đêm tại Lệ Giang.
 
Ngày 4: LỆ GIANG – HỒ LUGU (Ăn Sáng, Trưa, Tối) (225 km – 6 tiếng)
 
Sáng, đoàn khởi hành tới thăm Hồ Lư Cô (Lugu), cách Lệ Giang : địa danh được biết đến như là Tây Lương Nữ Quốc nổi tiếng trong tác phẩm Tây Du Ký. Ngày nay, nơi đây là khu vực sinh sống của người dân tộc Mosuo, tộc người vẫn còn giữ nếp sống theo chế độ mẫu hệ. Với người Mosuo, phụ nữ không kết hôn mà có thể quan hệ với tất cả chàng trang mà họ yêu thích. Phụ nữ là người quyết định mọi vấn đề trọng đại trong gia đình và có toàn quyền kiểm soát tài sản, nuôi dạy con cái. Đến nơi, nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi.
Buổi tối, đoàn tham gia hoạt động đốt lửa trại và nhảy múa của người dân địa phương. Nghỉ đêm tại Lugu.
 
Ngày 5: HỒ LUGU – LỆ GIANG (Ăn Sáng, Trưa, Tối)
 
Sau khi ăn sáng, đoàn đi thuyền tham quan hồ Lugu - hòn ngọc trên Cao nguyên Lệ Giang, nằm ở độ cao 2700m so với mực nước biển. Đoàn tới thăm đảo Liwubi (Lý Vụ Bì): Là nơi sinh sống đầu tiên của người Mosuo trong khu vực hồ Lugu. Trên đảo có tu viện Liwubi và một ngôi đền được xây dựng vào những năm 1634. Đến nay, hòn đảo được bao bọc xung quanh bởi rất nhiều cây xanh, thu hút hàng nghìn loài chim bay về trú ngụ, chính vì vậy du khách trong và ngoài nước khi đến với Lugu hồ không quên lựa chọn nơi đây đế tham quan đầu tiên.
Chiều, đoàn tới thăm nhà của người dân tộc Mosuo. Người Mosho (Mosou, Môsô, Mousho, Ma Toa) sống quanh hồ là một nhánh của dân tộc Nakhi (Naxi - Nạp Tây), là tộc người có chế độ mẫu hệ mạnh nhất còn lại đến hiện nay. Theo truyền thống, tất cả con sinh ra đều sống với mẹ, nhiều người không biết và cũng không cần biết cha mình là ai. Trong ngôn ngữ cổ của người Mosho còn không có từ "cha", cũng không có hôn nhân chính thức. Một gia đình Mosho gồm nhiều thế hệ, trong đó bà Tổ mẫu ở một phòng riêng, đàn ông ở chung, các phụ nữ khác (và con của họ) ở phòng riêng. Mỗi khi đêm đến, ai cũng có cuôc sống riêng của mình... Do vậy nhà của một gia đình thường khá lớn. Nghỉ đêm tại Hồ Lugu.
 
Ngày 6: HỒ LUGU - LỆ GIANG - CÔN MINH (Ăn Sáng, Trưa, Tối)
 
Ăn sáng tại khách sạn, đoàn lên xe trở về Lệ Giang, tới thăm Thúc Hà Cổ Trấn - cách thành cổ Lệ Giang khoảng 4 km về phía Tây Bắc, nơi này nổi tiếng một thời bởi con đường thương mại Mã trà cổ đạo. Tại đây, nền công nghiệp sản xuất đồ da đã từng phát triển mạnh, với các sản phầm tuyệt đẹp bán sang Lhasa và Ấn Độ.
Sau khi ăn tối, đoàn lên tàu về Côn Minh - Thủ phủ của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, được mệnh danh là “Thành phố mùa xuân” với thời tiết ôn hòa và sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh. Đây cũng chính là cửa ngõ của Con đường tơ lụa nổi tiếng. Nghỉ đêm trên tàu. Các bữa ăn: Sáng, Trưa, Tối
 
Ngày 7: CÔN MINH – HÀ KHẨU (Ăn Sáng, Trưa, Tối)(415 km – 6 tiếng)
 
Đoàn ăn sáng tại Côn Minh rồi trở về Hà Khẩu, làm thủ tục nhập cảnh về Việt Nam. Đoàn ăn tối tại Lào Cai trước khi lên tàu về Hà Nội. Nghỉ đêm trên tàu.
 
Ngày 8: HÀ NỘI
 
Sáng: Đoàn về tới Ga Hà Nội. Chia tay kết thúc chuyến đi.
 
Giá chỉ từ: 18.900.000 đ  
 
GIÁ TOUR BAO GỒM:
- Khách sạn tiêu chuẩn 3 sao (2 người/phòng)
- Các bữa ăn như trong chương trình (ngày 3 bữa, gồm 15 bữa chính + 7 bữa phụ)
- Xe ô tô vận chuyển điều hòa
- Vé vào cửa thăm quan lần thứ nhất
- Hướng dẫn viên chuyên môn giỏi tiếng Việt phục vụ đoàn suốt tour
- Bảo hiểm trách nhiệm công ty du lịch
- Mỗi ngày 1 chai nước,
- Xe điện Vân Tam Bình
- Vé tàu hỏa giường nằm khoang 6 chặng Lệ Giang – Côn Minh
- Visa nhập cảnh Trung Quốc (visa cửa khẩu)
- Chi phí mua giấy kiểm dịch tai cửa khẩu Lào Cai và chi phí đóng dấu biên phòng Việt Nam.
 
KHÔNG BAO GỒM:
- Phụ phí phòng đơn
- Đồ uống , điện thoại, giặt là và mọi chi tiêu cá nhân.
- Xe điện Bạch Thủy Hà (50 NDT/khách)
- Xe điện Tam Tháp 2 lượt (30 NDT/khách)
- Tiền tip cho HDV và lái xe (3 USD/khách/ngày)
  • LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang Online 38
  • Hôm nay 115
  • Hôm qua 723
  • Tháng này 7394
  • Lượt truy cập 388857